วงคำเหลา+นางไม้+Ice Age 3

posted on 12 Jul 2009 21:36 by actionpk in Movie

                 โชคดีที่เดือนนี้เราได้ดูหนังครบเร็วกว่ากำหนดนิดหน่อย (แต่ก็ต้องเสียเวลาในการปั่นต้นฉบับไปอีกเยอะทีเดียว) เอาเป็นว่า ไปดูมาแล้วก็อยากเล่าให้ฟังกันทันที ไม่ต้องมีอรัมภบทใดๆ ทั้งสิ้นดังนี้

ปล. บทวิจารณ์ทั้งหมดนี้ มาจากความคิดส่วนตัวไม่สามารถนำไปอ้างอิงใดๆ ได้ทั้งสิ้น แต่เขียนไว้เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนความคิดกันครับ 

วงคำเหลา
3 / 5

             หนังตลกโปกฮาล้อเลียนไฮโซ ของตลกมากความสามารถที่กล้าใช้นามสกุลตัวเองมาตั้งเป็นชื่อหนัง ครั้งแรกที่ได้เห้นตัวอย่างของหนังเรื่องนี้ เราอยากดูมากๆ นอกจากมุกตลกสุดแสบกับนักแสดงสุดฮา (โดยเฉพาะ 'ผักบุ้ง' ตลกตัวดำหน้าเหมือน 'โชเล่' เด็กปั้นคนล่าสุดจาก หม่ำ โมเดลลิ่ง) แต่หลังจากดูแล้วเรากลับผิดหวังกับหนังอย่างมาก เพราะมันไม่ตลกอย่างที่คิดเลยซักนิด เต็มที่เราแค่ขำ แบบ หึหึ มุมปากเท่านั้น ยังไม่ถึงกับขำจนเก้าอี้โยกเลยซักครั้ง

               แม้บรรยากาศในโรงผู้คนจะขำร่วนและดูเพลิดเพลินไปกับหนังและออกมาพร้อมรอยยิ้ม แต่เรากลับเดินออกมาด้วยใบหน้าคร่ำเครียด คิดว่าจะเป้นแค่เราคนเดียว แต่เมื่อหันไปคุยกับพี่ๆ อีกหลายคนต่างก็ส่ายหน้าแบบเดียวกัน เหตุผลอาจเป็นเพราะเราคาดหวังกับมันมากเกินไป ถ้าเทียบกับ 'สะใภ้บรื๋อ' (หนังตลกล้อเลียนขนบละครไทย เรื่องราวสงครามระหว่างแม่ผัวลูกสะใภ้ผสมกับหนังผี ซึ่งเราถือว่าเป็นหนังตลกที่สร้างบางอย่างให้วงการหนังไทย แต่กลับไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร) วงคำเหลาก็สอบตกไปเลย เอาคะแนนไปแค่นี้ก็พอ 555

 

นางไม้
4 / 5

                หนังไทยที่ได้รับคัดเลือกไปฉายที่คานส์ปีนี้ ของพี่ต้อม - เป็นเอก รัตนเรือง ที่ดูๆ ไปอาจจะคล้ายๆ 'สัตว์ประหลาด' ของพี่เจ้ย - อภิชาติพงศ์ (เพราะอยู่ในป่าเหมือนกัน) จริงๆ แล้วไม่คล้ายหรอกครับ ล้อเล่นเพราะเรายังไม่ได้ดูเรื่องนั้นเลย   
                  มาถึงเรืองนี้ เรารู้สึกว่าพี่ต้อมยังคงพูดประเด็นเดิมๆ คือเรื่องราวของชีวิตคู่ รักๆ เลิกๆ เมื่อชีวิตของคู่แต่งงานคู่หนึ่งเริ่มเปลี่ยนไปเพราะการนอกใจของทั้งสองฝ่าย คล้ายกับ 'พลอย' เรื่องก่อนหน้านี้ ที่ตั้งคำถามเกี่ยวกับชีวิตคู่เช่นกัน
                 สิ่งที่ชอบที่สุดในเรื่องนี้คือ เสียงประกอบซึ่งถ่ายทอดบรรยากาศของป่าออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม เหมือนได้อยู่ในป่าจริงๆ แต่การแสดงและบทสนทนายังดูขัดๆ ไปนิด โดยเฉพาะประโยค "เมกเลิฟกันเถอะ" ประโยคเด็ดของเรื่อง ที่เรารู้สึกว่ามันตลกไปหน่อย แล้วก็ดูไม่จริง เพราะคิดว่าคนที่จะมีอะไรกันจริงๆ ไม่น่าจะพูดอะไรแบบนี้อะ คือถ้าไม่คิดอะไรมากตรงนั้นเรื่องนี้ก้จะลื่น และดูเข้าใจไม่ยากเลย
                เรื่องนี้มี 2 เวอร์ชั่นคือ เวอร์ชั่นเมืองไทยกับเวอร์ชั่นเมืองคานส์ ที่เราได้ดูคือเวอร์ชั่นสำหรับเมืองไทย จริงๆ อยากดูอีกเวอร์ชั่นด้วยว่ามันเป็นยังไง  

 

Ice Age : Dawn of Dinosaur
4 / 5

              ดำเนินมาได้ถึงภาค 3 แล้วกับการ์ตูนแอนิเมชั่นจากค่าย 20th Century Fox แถมภาคนี้ยังมาในแบบ 3มิติอีกต่างหาก (เราไม่ได้ดูแบบ 3D เสียดายว่ะ) เรื่องราวก็โตขึ้น พูดถึงความเป็นครอบครัว การมีลูก ซึ่งตัวละครทุกตัวต้องปรับตัวกับครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งเจ้ากระรอกที่วิ่งตามหาลูกโอ๊คตั้งแต่ภาคแรก มาถึงภาคนี้ยังมีความรักแบบตัวอื่นด้วย
              โดยเฉพาะฉากเลิฟซีนของเจ้ากระรอกทั้งสองตัว (ต้องไปดู) กับตอนที่พวกมันลงไปเจอกับแก็สพิษ เราชอบมาก ดูแล้วรู้สึกสนุกกว่าการ์ตูนจากค่ายดิสนีย์ซะอีก อาจเป็นเพราะมุกตลกและเรื่องราวที่ดูผู้ใหญ่กว่านี่หล่ะมั๊ง

 

 *** ใครไปดูเรื่องไหนมาแล้ว อย่าลืมมาแลกเปลี่ยนกันนะจ๊ะ
โชคดีชาวไทยทุกท่าน

 

Comment

Comment:

Tweet

It is difficult to exist with a thought that you lose your grades because of a term paper! Nonetheless, all can change when you buy online papers. There are lots of wise ways to reach a success!

#8 By buy essay cheap (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-07-13 10:52

You are making very intellectual research close to this topic! And the dissertation writing services or just the custom thesis writing services, should use as a basis for the writing thesis.

#7 By custom dissertation (91.212.226.136) on 2012-01-11 13:51

I think, this is solid stuff just about this good topic. Everyone would like to buy essays and buy term papers at the essay writing service.

#6 By buy custom essay papers (31.184.236.16) on 2011-12-23 06:46

If you are willing to buy real estate, you will have to receive the <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/credit-loans">credit loans</a>. Moreover, my father always utilizes a small business loan, which is the most firm.

#5 By Holmes25Myra (94.242.214.7) on 2011-12-08 02:43

ได้ไปดู นางไม้ ด้วย โชคดีมากๆ

เราอดดูเพราะสอบกลางภาค เข้าโรงอีกที อ้าว ทำไมไปไวจังbig smile

#4 By R O C K on 2009-10-05 15:18

วงศ์คำเหลา ไปดูมาแล้วค่ะ confirm ว่า เสียดายตังค์ม๊ากกกกก แบบว่าหนังจบปุ๊บ แฟนบอกว่า จะไม่ดูหนังที่ตลกทำอีกแล้วอ่ะ ไม่สนุกเลยยยย แล้วก็น่ารำคาญเสียงอาภาพร กับดุ๊กกี้มาก และเนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรเลยมีแต่เรื่องลามก ใต้เข็มขัดตลอด อย่างเช่นจูเนียร์เป็นสังคัง หรืออื่นๆ ที่คำพูดจาดูเป็นสองแง่สองง่าม ไม่รู้ผ่าน กอ บอ วอ มาได้ยังไง เฮ้ออออ มิน่าหละทำไม ทำยังไงหนังไทยก็สู้ต่างชาติไม่ได้สักกะที

#3 By ผิดหวังม๊าก (125.24.167.168) on 2009-07-30 12:09

ค่อนข้างชอบนางไม้ ตรงที่การคุมอารมณ์ของหนังและบรรยากาศ แต่ยังมีความรู้สึกเฉยๆ อยู่ ด้วยเนื้อเรื่องอันน้อยนิด และไม่ชอบประโยคนั้นเหมือนกันครับ

#2 By Faris Cassidy on 2009-07-13 10:24

ยังไม่ได้ดูซักเรื่องแต่อยากแลกเปลี่ยนได้ไหมครับ??? open-mounthed smile

วงคำเหลา - จริงๆผมอยากดูมากๆเลยนะครับเรื่องนี้ เพราะติดใจการความซื่อๆใน แหยมยโสธร แต่อ่านจากหลายๆที่แล้ว ผมชักหวั่นๆแล้วละ

นางไม้ - คงหมดโอกาสการดูในโรงแล้วละครับ คงต้องรอแผ่น แต่ผมชอบ พลอย นะเลยอยากดูเรื่องนี้

Ice Age : Dawn of Dinosaur - ยอมรับว่ายังไม่เคยดูอนิเมชั่นชุดนี้ซักภาค ก็เลยเฉยๆกับภาคนี้

ปล. ได้ดูหุ่นยักษ์มาแล้วครับ กำลังจะเขียนด่าอยู่ เหอออออ

#1 By Seam - C on 2009-07-13 09:52