แอบเคืองตัวเองเล็กๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาได้อัพบล็อกซักเท่าไหร่ มัวแต่เอาเวลาไปนั่งดูนั่นเขียนนี่อยู่ได้ กว่าจะได้เขียนบล็อกของตัวเองก็ปาเข้าไปเป็นเดือน สงสัยต่อไปนี้คงได้อัพบล็อกเดือนละครั้ง แต่ถ้าเป็นไปได้ จะพยายามอัพให้บ่อยกว่านี้ครับ (ถ้าเป็นไปได้)

            จะว่าไป ที่เดือนนี้ไม่ได้มาอัพก็เนื่องจากอยู่ในช่วงตะลอนทัวทั่วไทยเพื่อไปสอนเด็กๆ ทำหนัง ต้นเดือนไป จ.อุบลฯ กลางเดือนไป จ.จันทบุรี ส่วนสิ้นเดือนลงใต้ไป จ.ภูเก็ต ช่างเป็นเดือนที่เดินทางอย่างหนักหน่วงสุดๆ ไปเลย 

            ก็เพราะมัวแต่ตะลอนทัวกับปั่นต้นฉบับเพื่อปิดเล่มนี่แหละ ทำให้เราเข้าโรงหนังน้อยมาก เดือนนี้เข้าโรงหนังไปแค่ 3 ครั้งนั้น และเป็น 3 เรื่องที่สนุกมากๆ ทั้ง 3 เรื่องเลย เริ่มจาก

 Drag Me to Hell
 4 / 5

             หนังใหม่ของผู้กำกับ Sam Raimi เจ้าของหนังระดับตำนานอย่าง Evil Dead , Army of Darkness (ชอบมากๆ)  และ Spiderman ที่คราวนี้ย้อนกลับไปสู่การทำหนังผีสไตล์เดิมที่เคยแจ้งเกิดตัวเอง กับเรื่องราวเกี่ยวกับคำสาปโบราณ ที่หญิงชราคนหนึ่งสาปนางเอกสาวสวยให้ต้องเจอกับปีศาจร้ายที่จะลากเธอลงนรกทั้งเป็น (โอ้ว...แค่ได้ยินเรื่องย่อแค่นี้ก็ขนลุกแล้ว)
             นี่เป็นหนังที่เราอยากดูมาก เพราะเราชอบ Army of Darkness (อภินิหารกองพันธุ์ซี่โครง) ชอบในความตลกและอารมณ์ขันแบบร้ายๆ ของเขา  รวมถึง Evil Dead ที่มันไม่ใช่หนังผีหลอน กระตุกขวัญด้วยซาวด์ชวนหนวกหู แต่เป็นหนังผีกวนตีนสุดๆ ผีไม่ยอมคน แล้วคนก็ไม่ยอมผี สู้กันสุดๆ จนตายกันไปข้างนึง
              แม้พล็อตหนังจะเดาได้ไม่ยาก แต่เพราะการเล่าเรื่องและมุกตลกกวนตีนต่างๆ นาๆ ทำให้เราลืมความน่ากลัวในหนังไปหมด และเดินออกจากโรงหนังพร้อมรอยยิ้ม แม้คนอื่นจะนั่งผวาหลังติดเก้าอี้ก็ตาม

 

 UP
 3.5 / 5

 

             Disney Pixar ไม่เคยทำให้เราผิดหวังกับการ์ตูนแอนิเมชั่น ที่แม้ว่ารอบนี้พวกเขาจะนำเสนอเรื่องราวของคน (เพราะปกติตัวละครของค่ายนี้จะไม่ใช่คน) ที่อยากจะผจญภัยแม้ในวัยที่สังขารไม่ค่อยจะไหว แต่ยังมีใจและความฝันอยู่


              เรื่องราวการผจญภัยที่ตื่นเต้น และตัวละครที่น่ารักทำให้เราติดใจได้ไม่ยาก แล้วยิ่งได้ดูในรูปแบบ 3D ด้วย ยิ่งตื่นตาตื่นใจเข้าไปใหญ่ แต่ขอติตรงที่เรื่องนี้ ยังเล่นกับความเป้น 3D ได้ไม่คุ้มค่า เพราะมีการใช้ให้เป็นประโยชน์และสร้างความชัดเจน + ตื่นเต้นได้น้อยมาก ถ้าเทียบกับ Moster VS Alien ของค่าย Dreamwork 
               แต่เรื่องราวของมันก็น่าจะบันดาลใจให้ใครหลายคนลุกขึ้นมาทำอะไรได้แล้ว อย่ามัวแต่นั่งรอจนใกล้ตายเสียก่อน เดี๋ยวจะเสียดายเวลาที่เสียไป (อย่างเราเป็นต้น)

 

Transformer : Revenge of the Fallen
 4 / 5

           หนังหุ่นยนต์ยักษ์แปลงร่างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปีที่เรารอคอย ของผฟฟ. Michael Bay แถมยังได้ดูที่ IMAX ได้เห็นฉากที่ถ่ายทำด้วยกล้องสำหรับ IMAX ด้วยแล้วยิ่งทำให้เราประทับใจหนังเรื่องนี้มากขึ้นไปอีก แม้จะมองไม่ทันตอนแปลงร่าง (แต่คิดว่าไม่น่ามีคนมองทัน) แต่ฉากแสนอลังการกับเหล่ากองทัพหุ่นยนต์แปลงกายหลายสิบตัวก็ทำให้ผมอินไปกับหนังได้อย่างไม่มีเบื่อ  
            เนื้อเรื่องภาคนี้เต็มไปด้วยบทพูดยียวนกวนประสาท แบบกะสร้างเสียงหัวเราะ (จนกลายเป็นหนังตลก) และเหตุการณ์ใหญ่ (เกินไป) ที่ทำให้โลกร้อนขึ้นอีกหลายองศา จนกลายเป็นหนังราคาถูก (ระเบิดดิน ระเบิดทราย) แต่สำหรับเราแล้ว การได้เห็นหุ่นยนต์ขวัญใจในการ์ตูนออกมาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม (ศัพท์เชยจริงๆ) ได้จริงๆ ก็ทำให้เรารักหนังเรื่องนี้ขึ้นมาได้ง่ายๆ นี่กะว่าจะไปดูซ้ำอีกรอบ (แต่ยังไม่รู้ว่าจะได้ดูอีกรึป่าว)

             คาดว่าเดือนหน้า ถ้าเป็นไปได้ เราน่าจะได้ดู วงคำเหลา, นางไม้ และ Ice Age : Dawn of the Dinosaurs จะเป็นจริงหรือไม่ ต้องคอยดูกัน

Comment

Comment:

Tweet

เห็นด้วยกับสองเรื่องแรกครับ แต่เรื่องสุดท้ายผมว่าหนังแย่นะ เนื้อเรื่องเลวร้ายมาก อัดแอคชั่นมาจนเบื่อ ชอบภาคแรกมากกว่าเยอะครับ big smile

#3 By Faris Cassidy on 2009-07-01 20:28

อัพน้อย อัพเยอะ อัพช้า อัพเร็ว ยังไงก็ยังคงมาเยี่ยมเยียนครับ big smile น้อยๆแต่คุณภาพมันดีกว่าเห็นๆครับ (ไม่เหมือนผมนี่คุณภาพหาได้ไม่ 555)

อย่างไรก็นำประสบการณ์ที่ไปสอนเด็กๆทำหนังมาให้อ่านบ้างนะครับ อยากอ่านๆ

Drag Me to Hell - ผมพลาดโดยไม่น่าให้อภัยจริงๆครับ

UP - มีเขียนถึงเหมือนกันครับ ผมรักหนังเรื่องนี้

Transformer : Revenge of the Fallen - คงต้องไปดูแน่นอนครับ แต่อยากถามซักหน่อยครับว่า จำเป็นต้อง IMAX ไหม? แบบว่างบน้อยและกลัวว่ามันใหญ่เกิน
sad smile

#2 By Seam - C on 2009-07-01 12:31

มีเตรียมโปรแกรมของเดือนหน้าไว้ด้วย cry

#1 By binkybear on 2009-07-01 11:18